The Ruck and the Tackle Ball in Rugby Union và Rugby League

Mặc dù nó có thể không xuất hiện như vậy đối với người quan sát bình thường, nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai mã của bóng bầu dục. Rõ ràng là cả hai trò chơi đều sử dụng cùng một loại bóng và có các quả phạt đền, chuyển đổi, cố gắng và đánh lừa. Tuy nhiên, phần lớn đây là nơi kết thúc những điểm tương đồng. Một trong những điểm khác biệt chính giữa hai môn thể thao là liên đoàn bóng bầu dục có bóng bầu dục và liên đoàn bóng bầu dục có bóng bầu dục.

Nói một cách đơn giản, giải bóng bầu dục là môn thể thao đơn giản hơn. Một trong những lý do chính cho điều này là nó không có ‘tiếng ồn ào’. Liên đoàn bóng bầu dục có bóng xoạc. Khi bị dính bóng, bạn cần giữ bóng, đứng lên và dùng chân lăn bóng lại cho người đứng phía sau. Đó được coi là một lần xử lý; đội của bạn có được năm quả trước khi họ phải giao bóng cho đội kia để họ có năm lầdang van lam n tắc bóng. Bởi vì việc giao bóng này xảy ra ở vị trí của quả bóng cuối cùng, nên đội tấn công thường đá quả bóng cuối cùng của họ. Thứ nhất, nó cho phép cơ hội tấn công và thứ hai, nó đưa bóng xuống sâu hơn sân để đội khác phải cố gắng ghi bàn.

Trong bóng bầu dục, bạn có ‘ruck’. Ở đây, người tấn công cần giữ bóng, điều chỉnh vị trí cơ thể khi họ chạm đất, đặt bóng trở lại đội của họ và nhả ra. Đến lượt người truy cản phải thả người chơi khác và lăn đi. Trong khi đó các cầu thủ khác của mỗi đội cố gắng đẩy bóng. Đội nào vượt qua được đầu bóng để nửa hậu vệ của họ tiếp cận được thì sẽ có quyền sở hữu. Hậu vệ cánh được chuyển sang người chạy khác và quá trình này tiếp tục vô thời hạn cho đến khi một đội đập bóng, sút hoặc vi phạm xảy ra.

Post navigation